NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH SÀI GÒN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bạn đang có kế hoạch du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh, và muốn tìm hiểu về những địa điểm nổi tiếng nơi đây? Bạn muốn trải nghiệm những hoạt động độc đáo, hấp dẫn của thành phố sôi động nhất Việt Nam? Nếu câu trả lời là có, thì bài viết này dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 địa điểm du lịch Sài Gòn bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây.

 

Sài Gòn là thành phố đầy sôi động (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

  • Địa chỉ: số 28 đường Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 7h30 – 17h30

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là một trong những bảo tàng lịch sử tốt nhất tại Sài Gòn, nơi trưng bày những hiện vật, tư liệu và hình ảnh liên quan đến cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam. Bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy máy bay, xe tăng, vũ khí, bom mìn… đã được sử dụng trong chiến tranh, cũng như những bức ảnh, tài liệu, hiện vật… mô tả những khổ cực, hy sinh của nhân dân và quân đội.

 

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là điểm đến không thể bỏ qua (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Địa đạo Củ Chi

  • Địa chỉ: ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00

Địa đạo Củ Chi là một hệ thống hầm ngầm khổng lồ, được xây dựng bởi quân và dân Củ Chi trong thời kỳ chiến tranh. Địa đạo có tổng chiều dài khoảng 250 km, gồm 3 tầng, nhiều phòng chức năng như phòng họp, phòng sinh hoạt, phòng y tế, phòng bếp…

 

Đường hầm địa đạo Củ Chi (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Đến với địa đạo Củ Chi, bạn có thể hiểu được một phần nhỏ cuộc sống của cha ông ta trong thời kỳ chiến tranh, tham gia các hoạt động như bắn súng, thưởng thức các món ăn đặc sản, hay thử thách bản thân bằng cách chui vào những hầm nhỏ hẹp.

 

Lối vào bên trong đường hầm (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Dinh Độc Lập

  • Địa chỉ: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 16h30

Dinh Độc Lập là một công trình kiến trúc độc đáo, mang phong cách hiện đại và truyền thống. Đây là nơi ở của các tổng thống Việt Nam Cộng hòa trước năm 1975, và là nơi chứng kiến sự kiện lịch sử ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vào ngày 30/04/1975.

 

Dinh Độc Lập có kiến trúc rất độc đáo (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Bên trong Dinh, bạn có thể tham quan phòng làm việc, phòng tiếp khách, phòng ăn… của các tổng thống cũ, cũng như những vật dụng, tranh ảnh, tài liệu… liên quan đến lịch sử của Dinh và thành phố. Bên ngoài, bạn có thể ngắm nhìn khu vườn xanh mát, những cây cổ thụ và những chiếc xe tăng.

 

Dinh Độc Lập thu hút nhiều du khách tham quan (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Nhà thờ Đức Bà

  • Địa chỉ: số 1 Công xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Nhà thờ Đức Bà là một biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh, với kiến trúc hùng vĩ, đẹp mắt. Nhà thờ có thiết kế đặc biệt, với nội thất bên trong bao gồm một lòng chính, hai lòng phụ và hai dãy nhà nguyện. Sức chứa của toàn bộ thánh đường có thể lên tới 1200 người. Hiện tại, nhà thờ đang được trùng tu, sửa chữa.

 

Nhà thờ Đức Bà là biểu tượng của Sài Gòn (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Bưu điện trung tâm Sài Gòn

  • Địa chỉ: số 2 Công xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 7h30 – 18h00

Bưu điện trung tâm Sài Gòn được xây dựng từ thế kỷ 19 theo phong cách Gothic kết hợp với phong cách Đông Dương. Đây là một trong những bưu điện lớn và đẹp nhất tại Việt Nam, với những cột trụ, mái vòm, đồng hồ và những chi tiết trang trí tinh xảo. Bên trong bưu điện, bạn có thể gửi thư, mua đồ lưu niệm, hay tham quan, chụp ảnh.

 

Bưu điện Sài Gòn là địa điểm du lịch nổi tiếng (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Sài Gòn là một thành phố đa dạng về lịch sử và văn hóa. Bằng cách ghé thăm 5 địa điểm chúng tôi giới thiệu, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện và sâu sắc về Sài Gòn. Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch Sài Gòn của bạn ngay hôm nay và khám phá những điều tuyệt vời mà thành phố này mang lại.

F-Hotel & Apartment chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa tại Sài Gòn!