KHÁM PHÁ THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC SÀI GÒN

19/09/2023

Sài Gòn – một thành phố sôi động, không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo, những di tích lịch sử, mà còn thu hút du khách bởi sự phong phú và đa dạng của ẩm thực. Ẩm thực Sài Gòn là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau, từ Pháp, Trung Quốc, đến các vùng miền trong nước. Nếu là một người yêu thích ăn uống, bạn không thể bỏ qua cơ hội khám phá thiên đường ẩm thực nơi này. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về những món ăn đặc trưng của Sài Gòn mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây.

 

Ẩm thực Sài Gòn vô cùng phong phú (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Bánh mì

Bánh mì là món ăn đường phố quen thuộc của Sài Gòn. Bánh mì có vỏ giòn và ruột mềm, bên trong với nhiều loại nhân khác nhau, như xá xíu, chả lụa, giăm bông, pate, xíu mại, trứng, hay các loại rau sống. Bánh mì còn được tăng thêm hương vị bằng cách phết một lớp bơ hoặc mayonnaise, và một ít nước tương hoặc nước mắm pha. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bánh mì ở bất kỳ góc phố nào của Sài Gòn, với giá cả rất hợp lý.

 

Bánh mì là món ăn nổi tiếng của Sài Gòn (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Phở

Là món ăn truyền thống của Việt Nam, và cũng là món ăn được nhiều du khách yêu thích khi đến Sài Gòn. Có nguồn gốc từ miền Bắc, nhưng đã được phổ biến và biến tấu theo khẩu vị của người Sài Gòn. Bạn có thể tìm thấy phở ở khắp nơi, từ những quán nổi tiếng như phở Hòa, phở Lệ, phở Thìn… đến những quán vỉa hè. Với hương vị thanh ngọt của nước dùng, sợi phở dai ngon và các loại thịt gà hoặc bò, phở là một món ăn không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm thành phố này.

 

 Món ăn được rất nhiều du khách yêu thích (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Cơm tấm

Là một trong những món ăn quen thuộc hàng ngày của người dân Sài Gòn. Cơm tấm là một loại cơm được làm từ gạo tấm, là những hạt gạo bị vỡ trong quá trình xay xát. Cơm tấm có vị ngọt và dẻo, và được nấu trong nồi đất hoặc nồi cơm điện. Với hương vị đặc biệt của cơm tấm, sự kết hợp giữa các loại thịt và nước mắm chua ngọt, cơm tấm đã trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất tại Sài Gòn.

 

Món ăn phổ biến của người Sài Gòn (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Hủ tiếu

Hủ tiếu là một món ăn độc đáo và phổ biến tại Sài Gòn. Có nhiều loại như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu mực, hủ tiếu gõ… Hủ tiếu được chế biến từ bột gạo, mang hương thơm của nước lèo cùng với thịt, tôm, tim cật, đủ loại. Hủ tiếu có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau và có hương vị đậm đà.

 

Hủ tiếu là món ăn phổ biến tại Sài Gòn (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Phá lấu

Là món ăn được yêu thích tại Sài Gòn, được làm từ nội tạng động vật như bò, gà, vịt… kết hợp với các loại củ như cà rốt, khoai tây. Phá lấu có hương vị béo ngậy, thơm nức và đậm đà, ăn kèm với bánh mì giòn rụm hoặc mì gói. Phá lấu là món ăn rất hấp dẫn và khó quên cho những ai đã từng thử qua.

 

Phá lấu là món ăn nổi tiếng của người Hoa (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Bún bò Huế

Là một món ăn đặc sản của xứ Huế, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, cay nồng và phong phú. Tại Sài Gòn, bạn có thể tìm thấy nhiều quán bún bò Huế ngon và nổi tiếng, với cách chế biến chuẩn vị cố đô. Bạn sẽ được thưởng thức những sợi bún gạo to, dai, được luộc trong nước sôi. Nước dùng của bún bò được ninh từ xương bò, cùng với các loại gia vị như sả, gừng, ớt, hành… Nước dùng phải trong và ngọt, không quá đậm đà hay nhạt nhẽo. Bún được ăn kèm với rau sống như húng quế, rau răm, giá đỗ… và chanh, ớt, tỏi để tăng thêm hương vị.

Ngoài ra, Sài Gòn còn có nhiều món ăn khác như sủi cảo, súp cua, bánh tráng trộn, chè, xôi… bạn có thể khám phá khi đến Sài Gòn.

 

Bún bò Huế món ăn có hương vị đậm đà (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Những khu ẩm thực ngon và nổi tiếng tại Sài Gòn

Phố ốc Vĩnh Khánh

Đây là con phố ốc nổi tiếng nhất ở Sài Gòn. Với các quán ốc khác chỉ mở bán vào buổi đêm thì những quán ốc ở con phố này bắt đầu hoạt động từ đầu giờ chiều. Bạn có thể thỏa thích lựa chọn các loại ốc khác nhau với muôn vàn kiểu chế biến từ luộc, nướng, xào me…

Hẻm 284 Lê Văn Sỹ

Đến khu phố này, bạn sẽ lạc vào một thế giới với các món đồ ăn hấp dẫn, mùi vị cực hấp dẫn như: món gỏi cuốn, cơm tấm, mì Quảng, món bột chiên, bánh xèo…

Khu ăn vặt ven Hồ Con Rùa

Nơi đây hội tụ vô số các món ăn vặt đã đi sâu vào tiềm thức của giới trẻ Sài Thành như: bánh tráng trộn, trứng cút nướng, bánh tráng nướng, những ly trà sữa thơm ngon hay món bắp xào lạ vị…

Phố ẩm thực Phan Xích Long

Là một trong những con đường nổi tiếng nhộn nhịp nằm ngay vị trí trung tâm thành phố, được mệnh danh là “thiên đường ăn uống” với nhiều hàng quán ngon.

 

Bánh tráng trộn-món ăn rất được các bạn trẻ yêu thích (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Sài Gòn là thiên đường ẩm thực cho những ai yêu thích khám phá và thưởng thức những hương vị đặc sắc. Hãy đến để cảm nhận sự sôi động của thành phố này, và đừng quên mang theo chiếc dạ dày của bạn để không bỏ lỡ những món ngon tuyệt của Sài Gòn. Bạn sẽ không hối tiếc khi chọn Sài Gòn là điểm đến cho hành trình du lịch của mình.

F-Hotel & Apartment chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời và thú vị tại đây.